Best friend là gì, những biểu hiện của best friend

Đánh giá post

Ai trong chúng ta cũng đều sẽ có một mối quan hệ bạn bè tốt giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thế nhưng trong số các mối quan hệ đó thì mối quan hệ như thế nào được coi là best friend? Vậy best friend là gì? Mối quan hệ như thế nào để được coi là best friend? Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm của best friend và cách để xác định một quan hệ như vậy.

Best friend là gì?

Cách hiểu Best friend
Cách hiểu cụm từ Best friend

Best friend là một cụm từ Tiếng anh được gộp từ hai từ đơn giản là best: Tốt nhất và friend (fr): bạn bè. Cụm từ này được sử dụng phổ biến cho cả nam hoặc nữ, không phân biệt giới tính, tuổi tác. 

Cách hiểu best friend trong tiếng việt

Best friend trong tiếng việt là gì
Cách hiểu Best friend trong tiếng việt là gì

Trong tiếng việt, best friend là gì luôn là câu hỏi của rất nhiều người. Hiểu đơn giản thì best friend chỉ những người bạn luôn bên nhau, trải qua những thăng trầm và vui buồn trong cuộc sống. Đây là những người luôn cùng bạn lắng nghe, giúp đơn nhau trong cuộc sống. Những người bạn được coi là best friend sẽ luôn đứng về bên bạn những lúc khó khăn, tín tưởng và chia sẻ những khó khăn.

Để được coi là một người best friend thì chắc hẳn không thể thiếu những trận cãi vã,, giận hờn và từ đó thấu hiểu nhau hơn. Sau tất cả những chuyện đó thì thật sự bạn sẽ gắn kết và đồng hành cùng nhau trong các giai đoạn của cuộc sống. 

Cách viết tắt của Best friend

Best Friend được biết tắt bởi từ BF với 2 chữ cái đầu trong tiếng anh. Cụm từ BF hiện nay đã được sử dụng phổ biến trong giới trẻ và hầu hết ai cũng đã từng có một người bạn được coi là BF để tâm sự và chia sẻ. 

Trong giới học sinh thì cụm từ BF thường được sử dụng phổ biến để chỉ sự tự hào về người bạn học chung luôn giúp đỡ, đồng hành cùng nhau. Mức độ bạn bè được gọi là BF thể hiện sự gắn kết, rất thân với nhau. 

Không chỉ sử dụng cụm từ best friend, nhiều người còn sử dụng cụ từ best friend forever để nói về một người bạn mãi tốt và thân cùng nhau. Qua đó có thể thấy được cụm từ BFF sẽ chỉ mức độ thân cao hơn so với người bạn BF vì học đã trải qua nhiệm chuyện, đồng hành trong nhiều giai đoạn của cuộc sống.

Thế nào được coi là một Best Friend

Thế nào là một Best Friend
Thế nào là một Best Friend của nhau

Dễ bị hiểu nhầm là chị em hay người yêu của nhau

Khoảng cách giữa bạn và BF thường cách nhau rất gần. Những người được coi là BF của nhau thường có phong cách ăn mặc giống nhau, bị ảnh hưởng cùng một mẫu lý tưởng nên dễ khiến cho mọi người xung quanh nghĩ là hai chị em hoặc hai người yêu nhau. Nếu một trong hai người không thích một người khác thì người bạn BF cũng sẽ có ấn tượng không tốt về người kia. 

Sống thật với đúng tính cách của mình

Mối quan hệ best friend chơi rất thân thiết với nhau nên họ không bao giờ giữ ý từ hay tỏ vẻ trước mặt nhau. Người bạn best friend sẽ sống với đúng tính cách mạnh mẽ hay mềm đuối trước mặt người bạn của mình và không bao giờ ngại ngần. 

Dù trong tình huống nào thì người được coi là best friend sẽ không cảm thấy tự tin, xấu hổ với những hành động sai lầm của mình. Người bạn best friend còn lại sẽ luôn thấu hiểu bạn trên mọi phương diện và không tỏ vẻ cười cợt, khiếm nhã. 

Best Friend luôn chia sẻ với nhau
Best Friend luôn chia sẻ với nhau

Sống thật lòng với nhau

Người bạn là best friend sẽ không bao giờ ngại ngần hoặc ngăn cản những suy nghĩ của bạn mình, ngay cả những điều khờ dại, ngu ngốc nhất. Nếu thấy ai đó có ý định làm bạn tổn thương thì best friend cũng sẽ không ngại ngần cảnh báo cho bạn biết và đúng ra bảo vệ. Lúc này người bạn best friend cũng sẽ nói thật vì không muốn bạn bị tổn thương nên dễ có thể xảy ra xung đột với nhau.

Luôn giữ mối quan hệ thân thiết dù không gặp thường xuyên

Khi cuộc sống hai người bạn best friend phải xa nhau vì công việc vài tuần, thậm chí cả tháng không liên lạc với nhau những khi gặp lại nhau thì họ vẫn thân mật, sẵn sàng kể cho nhau nghe những tâm sự như lúc vẫn thường gặp nhau. Có thể nói là best friend sẽ không ngần ngại chia sẻ cho dù có xa cách bao lâu đi nữa.

Luôn luôn thấu hiểu nhau

Khi được coi là một best friend thì họ sẽ luôn thấu hiểu nhau trong từng cử chỉ,ánh mắt nhau. Tuy nghe qua có vẻ vô lý nhưng khi càng chơi lâu, hai người sẽ có suy nghĩ giống nhau và dễ dàng biết nhau đang nghĩ gì. 

Giữ lời hứa với nhau

Khi đã hứa với nhau một điều gì đó thì best friend sẽ luôn  cố gắng giữ lời và không muốn khiến bạn thất vọng. Dù là những lời hứa nhỏ như một bữa ăn, chuyến du lịch hoặc là cùng nhau đi mua sắm… thì họ cũng sẽ thực hiện cho bạn mình

Luôn mong muốn bạn đạt được thành công

Người bạn best friend sẽ luôn ủng hộ, mong muốn cho bạn mình đạt được những thành công trong cuộc sống, thay vì những sự ganh tỵ,khó chịu với nhau. Người bạn đó sẽ luôn vui và mong bạn gặp hạnh phúc, cùng ăn mừng khi bạn thành công. Trong quá trình thực hiện ước mơ, người bạn best friend sẽ luôn động viên và cổ vũ, tiếp sức cho nhau.

Một người bạn được coi là best friend sẽ cần phải đạt được những tiêu chí nhất định. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cụm từ best friend là gì và cách để xác định một mối quan hệ best xung quanh mình.

 

Viết một bình luận