Đo khoảng cách trên google map, hướng dân

Đánh giá post

Việc xác định được khoảng cách giữa các điểm trên vị trí Google Maps sẽ giúp bạn ước tính được quãng đường và thời gian đi đến. Tuy nhiên, việc đo khoảng cách trên google map cũng không hề đơn giản khiến nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định khoảng cách trên Google Maps chính xác giữa 2 hay nhiều điểm bất kỳ nhé!

Cách đo khoảng cách trên google map bằng máy tính, iphone, Android nhanh chóng

Cách đo khoảng cách trên google map
Hướng dẫn cách đo khoảng cách trên google map

Với nhiều công cụ hỗ trợ hiện đại nên việc xác định khoảng cách giữa các tỉnh, thành phố đã trở nên vô cùng đơn giản với nhiều người. Người dùng chỉ cần bật Google map lên là có thể dễ dàng biết được địa điểm mình cần đến các nơi đang đứng là bao nhiêu km. Tuy nhiên, đối với một số người chưa rành về công cụ này thì có thể gặp một số khó khăn. Sau đây bạn có thể tham khảo cách đo khoảng cách trên google map bằng máy tính, iphone, Android.

Đo khoảng cách trên google map bằng iphone, ipad đơn giản

Đo khoảng cách trên google map bằng iphone, ipad
Cách đo khoảng cách trên google map bằng iphone, ipad

Bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau đây chỉ với một vài phút là đã có thể đo được khoảng cách giữa các vị trí cách nhau trên google map là bao nhiêu: 

Bước 1: Thực hiện cách tạo vị trí xuất phát:

Thực hiện các bước đo googlemap bằng điện thoại
Thực hiện các bước đo googlemap bằng điện thoại

a/ Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android thiì hãy mở ứng dụng Google Maps và thực hiện chạm, giữ tại 1 vị trí bất kỳ trên bản đồ. Khi đó, người dùng sẽ thấy hiện một ghim màu đỏ trên màn hình. 

b/ Ở phần dưới cùng, người dùng nhấp vào tên của địa điểm, trên trang của địa điểm này và kéo xuống để chọn mục “Đo khoảng cách”. 

Bước 2: Cách để đo thêm khoảng cách điểm đến hoặc các điểm tiếp theo  bằng google maps

Trước tiên, người dùng sẽ nhấn di chuyển bản đồ điện tử để cho vòng tròn màu đen hoặc hình chữ thập trên vị trí muốn thêm. Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Thêm ở điểm điểm dưới cùng bên phải màn hình. Đến bước này, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự cho các điểm tiếp theo.

Bước 3: Cách nhận diện áp dụng cho việc đo khoảng cách trên google map

Các khoảng cách được hiển thị dưới các   đơn vị dặm (mi) hoặc kilomet (km) ở phía dưới cùng màn hình nên bạn cần lưu ý thực hiện các bước sau đây: 

– Thực hiện xóa điểm cuối cùng bằng cách nhấn vào nút Hoàn tác. 

– Thực hiện xóa tất cả các điểm bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm “Thêm” ở trên cùng phía bên phải, chọn Xóa. Cuối cùng, bạn nhấn mũi tên quay lại ở phía bên trái sau khi đã hoàn tất đủ các bước.

Đo khoảng cách trên google maps bằng điện thoại Android

Đo khoảng cách trên google maps bằng điện thoại Android
Đo khoảng cách trên google maps bằng điện thoại Android

Không chỉ có thiết bị hệ điều hành của iphone, ipad có thể đo khoảng cách trên google map, các điện thoại có hệ điều hành bằng Android vẫn có thể thực hiện được các công việc này. Hiểu đơn giản thì cách đo khoảng cách trên điện thoại có hệ điều hành bằng Android vẫn áp dụng cách đo khoảng cách giống nhau. 

Để biết được chính xác đo khoảng cách trên google map bằng điện thoại Android, bạn hoàn toàn có thể thực hiện như các bước đã hướng dẫn ở trên vì cách đo của nó đều giống nhau.

Thực hiện đo khoảng cách google map nhanh chóng với điện thoại android
Thực hiện đo khoảng cách google map nhanh chóng với điện thoại android

Cách đo khoảng cách trên bản đồ map bằng máy tính

Đo khoảng cách trên bản đồ map bằng máy tính
Hướng dẫn đo khoảng cách trên bản đồ map bằng máy tính

Việc đo khoảng cách trên bản đồ map bằng máy tính hiện nay cũng được áp dụng rộng rãi với các thao tác thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện mở trang Google Maps trên máy tính. Bạn nên lưu ý sử dụng trang maps ở chế độ Lite thì màn hình của bạn sẽ xuất hiện tia chớp ở dưới màn hình. Việc tùy chỉnh như vậy sẽ không thể đo khoảng cách trên google map được. 

Bước 2: Nhấn chọn chuột phải vào vị trí của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn đo mục khoảng cách.

Các bước thực hiện đo khoảng cách trên google map trên máy tính
Các bước thực hiện đo khoảng cách trên google map trên máy tính

Bước 4: Thực hiện thêm địa điểm đến (hoặc nhấp vào vị trí trên bản đồ) để tạo quãng đường cần đo khoảng cách bằng google maps. Nếu lưu ý thêm một địa điểm khác thì người dùng có thể thay đổi điểm đến bằng cách nhập hoặc click vào vị trí bất kỳ trên bản đồ.

Bước 5: Thực hiện kéo một điểm, một đường để di chuyển, hoặc nhấp vào một điểm để xóa điểm này tùy ý. Bạn có thể nhận biết được tổng khoảng cách theo đơn vị dặm (mi) và kilomet (km)ở phía dưới cùng của màn hình máy tính.  

Bước 6: Chọn nút x để đóng ứng dụng.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đo khoảng cách trên google map để biết được quãng đường và thời gian đi đến. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn xác định khoảng cách trên Google Maps chính xác. 

 

 

Viết một bình luận