Mua máy chạy bộ thanh lý cần lưu ý những gì

Đánh giá post

tuhadigital

Mua máy chạy bộ thanh lý hay máy chạy bộ mới thì bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ. Bởi vì máy chạy bộ cũ bạn cũng phải bỏ tiền ra mua. Do đó bạn cần biết được nhiều thông tin và lưu ý để chắc rằng mình không bỏ tiền ra để đem về những gì không sử dụng được.

Có nhiều điều khi mua máy chạy bộ thanh lý bạn cần phải học nằm lòng để chọn cho mình một chiếc máy vừa rẻ vừa chất lượng. Tuy thật khó khăn, nhưng nếu kiểm tra đúng bạn sẽ có thể có cho mình chiếc máy chạy bộ điện ưng ý.

1. Mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt hơn?

Bất kể máy chạy bộ cũ hay mới cũng có loại tốt và kém. Dù là máy chạy bộ cũ cũng có rất nhiều máy tốt và bền, bạn cần cố gắng lựa chọn máy tốt, có thương hiệu để tránh rước phiền nhiễu về cho các thành viên trong nhà nhé.

1.1. Máy chạy bộ cũ có những loại nào?

Máy chạy bộ thể dục cũ là những máy đã được sử dụng, nhưng thật ra tuỳ theo cường độ sử dụng nhiều hay ít mà giá trị mặt hàng cũng có sự khác biệt kha khá. Khách hàng lưu ý, máy chạy thể dục cũ ở thời điểm hiện tại phân ra 3 phân loại:

  • Người dùng thanh lý: Đó là máy chạy bộ được thanh lý từ cá nhân hoặc gia đình không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn thanh lý để nâng cấp máy mới. Đa phần là máy chạy bộ dành cho gia đình có cấu hình động cơ từ 2.0 – 4.5HP.
  • Phòng Gym thanh lý: Máy thanh lý từ phòng Gym thường là máy chạy bộ đơn năng, cấu hình cao khoảng từ 3.0Hp trở lên, kích thước máy to, tính năng hiện đại.
  • Người bán hàng thanh lý tại các cửa hàng trưng bày: Đây là những máy chạy bộ điện được dùng làm mẫu cho khách hàng dùng thử tại các cửa hàng. Sau một thời gian, các cửa hàng sẽ bán thanh lý với giá rất thấp.

Mua một chiếc máy chạy bộ cũ cũng là một giải pháp, nhưng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cách bạn chọn sản phẩm. Rất khó kiểm chứng về chất lượng máy, nếu bạn không có sự am hiểu nhất định về dòng sản phẩm này. Không chỉ mua máy cũ, mà có rất nhiều người mua máy mới được một thời gian ngắn đã “để xó” bởi không mang đến hiệu quả như người dùng mong muốn.

1.2. Nên mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt hơn?

Đối với máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng thì chắc chắn linh kiện đã phải hoạt động với công suất nhất định, hao mòn là không thể tránh khỏi. Nếu không may bạn mua phải máy đã “quá đát” bị chủ cũ đào thải thì đúng là thảm hoạ vừa khiến bạn “mất tiền mà còn mang rác về nhà”.

Vì để đảm bảo về tính năng, độ bền của sản phẩm, nếu không thể mua máy chạy bộ mới thì bạn nên cân nhắc chọn mua máy chạy bộ của người quen hoặc tốt nhất là mua máy chạy bộ thanh lý từ cửa hàng.

Nên mua máy chạy bộ cũ của người quen để đảm bảo về chất lượng.

Bởi mua máy chạy bộ của người quen, ít nhất vẫn có sự tin cậy, bạn biết họ đã sử dụng và bảo quản máy như thế nào. Bạn hiểu rõ công suất hoạt động hàng ngày của máy, cách họ sử dụng và bảo quản máy. Nên chọn mua máy chạy bộ của những người có tính cẩn thận, họ không phải là tín đồ tập luyện thể thao, nhu cầu tập luyện hàng ngày đơn giản, máy ít bị hao mòn, chất lượng còn đảm bảo.

Hoặc máy chạy bộ thanh lý từ cửa hàng cũng được đánh giá cao. Các máy này chủ yếu để làm mẫu giới thiệu sản phẩm, khách hàng đến xem sẽ thử sơ qua về các tính năng là chính. Máy cũng được bảo quản vô cùng tốt, còn mới gần như tới 95%, các chế độ bảo hành đầy đủ mà giá cả lại thấp hơn rất nhiều so với máy mới. Mà bên cạnh đó, máy làm mẫu thường là model đời mới, hiện đại. Nếu có ý định mua máy chạy bộ cũ cho gia đình, thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn nên chọn dòng sản phẩm này.

Tránh không nên mua máy chạy bộ điện thanh lý từ các phòng tập Gym, tuy máy đẹp, hiện đại nhưng cường độ tập luyện tại đây rất lớn. Các máy được thanh lý hầu như chạy gần hết công suất mới bị “đào thải”, nên giá của chúng vô cùng rẻ. Nhìn có vẻ cao cấp, nhưng khi sử dụng bạn sẽ thấy máy chạy ì, tiếng ồn lớn. Bên cạnh đó, khi máy bị hư hỏng, giá các linh kiện máy phòng Gym vô cùng cao, chi phí khá tốn kém.

2. Cách chọn mua máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ là một loại máy tập thể dục đa năng và hiệu quả, mặc dù mua một máy chạy bộ mới có thể là một lựa chọn đắt tiền. Vậy nên bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi mua máy chạy bộ, mặc dù có rủi ro đi kèm bất cứ khi nào chúng ta mua các sản phẩm cũ thuộc bất kỳ loại nào. Sau đây là cách chọn mua máy chạy bộ cũ mà bạn phải biết.

2.1 Tình trạng động cơ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng, hãy đảm bảo động cơ hoạt động tốt bằng cách cho nó chạy thử tốt ở mọi tốc độ. Đa phần nhiều người không đủ trình độ để đánh giá tình trạng của động cơ và các bộ phận bên trong khác, bạn có thể thấy hữu ích khi nhờ một chuyên gia xem qua.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nếu máy chạy bộ đã qua sử dụng hoặc máy chạy bộ giảm giá của chúng ta bị hư hỏng hoặc bị bong tróc theo bất kỳ cách nào, mặc dù một số loại hao mòn không dễ dàng phát hiện. Bạn nên tìm hiểu các chi phí liên quan đến việc thay thế hoặc sửa chữa động cơ nếu nó bị hỏng. Kiểm tra kỹ lưỡng các thành phần điện tử vì chúng có thể tốn kém khi thay thế.

2.2 Sử dụng trước đây

Một lưu ý khác mà bạn cần lưu ý đó là khi mua máy chạy bộ đã qua sử dụng là tần suất sử dụng máy chạy bộ và do ai sử dụng. Việc sử dụng trước đó sẽ xác định bạn có thể mong đợi máy chạy bộ của mình kéo dài bao lâu. Việc chỉ tìm hiểu máy cũ sẽ không cung cấp cho bạn thông tin này.

2.3. Giá bán

Lợi ích khi mua máy cũ là tiết kiệm chi phí. Dựa theo thương hiệu và model, bạn sẽ xác định giá của máy mới trên thị trường. Sau đó bạn có thể dựa vào chất lượng máy mà định giá của máy bạn muốn mua. Thông thường máy cũ mức giá chỉ bằng khoảng 40-70% giá máy mới. Nếu chất lượng kém có khi chỉ bằng 20-40% máy mới. Mức giá tuỳ theo model, chất lượng để đưa ra giá của máy chạy bộ cũ.

2.4.Chọn thương hiệu

Nên chọn mua máy đến từ nhà sản xuất uy tín, có tên tuổi, được nhiều người dùng và có phản hồi tích cực như TechFitness, Kaitashi,… Máy chạy bộ đến từ thương hiệu này được đánh giá cao về công nghệ và chất liệu sản phẩm. Dù là máy cũ nhưng đảm bảo hiệu suất, với độ hao mòn thấp hơn, đảm bảo độ bền lâu dài.

2.5. Nghiên cứu về sản phẩm bạn muốn mua

Đọc tất cả đánh giá có thể tìm thấy về máy chạy bộ mà bạn đang có ý định mua. Đặc biệt là các website trực tuyến cho phép nhận xét từ người mua( lưu ý một số bình luận tới từ thành viên bán máy chạy bộ, tránh có nhiều bình luận thiên vị).

2.6. Bảo hành

Nếu mua máy từ cá nhân, nên mua của người quen hỏi về thời hạn và xem chính sách bảo hành. Nên chọn mua máy cũ còn bảo hành. Chính sách bảo hành sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lỗi kỹ thuật, chi phí khi sửa chữa hay thay linh kiện.

2.7. Chạy thử trước khi mua

Hãy chạy thử với các tốc độ và độ dốc khác nhau xem mức độ tiếng ồn, sự ổn định, máy có bị lắc hay không. Thử tất cả các nút chức năng, cảm ứng nhịp tim còn hoạt động nhanh nhạy, chính xác không? Quan sát kỹ các chi tiết về thảm chạy, khung sườn, bo mạch hình thức bên ngoài có hư hỏng gì không?

2.8. Kiểm tra kĩ thông tin sản phẩm

Kiểm tra kỹ các giấy tờ chứng nhận mua bán, hoá đơn, giấy bảo hành đi kèm nếu có. Các thông số kỹ thuật phải chính xác, ốc vít con nguyên vẹn, kiểm tra xem có linh kiện nào bị thay thế hay không? Nên chọn mua máy mới, chưa có linh kiện bị thay thế.

Mua máy chạy bộ cũ là giải pháp tài chính trước mắt nhưng nếu xét theo về lâu dài thì dường như đây chưa phải là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, giá máy chạy bộ điện không còn quá “đắt đỏ” như vài năm về trước. Nếu tài chính chưa cho phép, bạn có thể lựa chọn mua dòng máy giá thấp, có rất nhiều mẫu máy chạy bộ điện dưới 10 triệu, dưới 15 triệu cũng rất nhiều cho bạn tham khảo như máy chạy bộ Tech Fitness TF-06AS, TF-07AS, Kaitashi K-18M, Kaitashi K-18, Tech Fitness TF-09AS….

Nếu như bạn vẫn thích mẫu máy cao cấp, tính năng hiện đại có thể lựa chọn giải pháp mua trả góp lãi suất 0%. Với phương thức mua hàng này, bạn vẫn có máy mới để dùng ngay hôm nay, mà tiền có thể trả dần theo kỳ hạn lên tới 12 tháng. Tính ra mỗi tháng bạn chỉ cần trả 1-2 triệu trong 1 năm là đã có thể sở hữu mẫu máy chạy bộ cao cấp TF- 20AS, TF-22AS… cho cả gia đình sử dụng tới 20 năm.

3. Kết luận

Hãy là người tiêu dùng thông thái để chọn cho gia đình chiếc máy chạy bộ tốt nhất. Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện thể thao lâu dài, nó liên quan trực tiếp tới vấn đề sức khoẻ người dùng. Đừng vì vấn đề tài chính hôm nay mà trì hoãn việc bảo vệ sức khoẻ ngày mai. Và dù là máy chạy bộ cũ, nếu bạn tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện thông minh nhất thì vẫn sẽ duy trì tuổi thọ của máy lâu dài hơn.

Viết một bình luận