Que thử thai 2 vạch mờ liệu có thai không và nguyên nhân do đâu?

Nhiều chị em lúc thấy que thử thai 2 vạch mờ đã rất lúng túng không hề biết liệu kết quả này thực sự là dương tính hay không. Vậy vì sao lại xảy đến hiện tượng này ? Làm thế nào để có thông báo chuẩn xác nhất ? Mọi người hãy cùng tuhadigital khảo sát qua các dữ liệu trong thông tin bên dưới nhé !

Thời điểm thử thai thích hợp là khi nào?

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra là 10 ngày sau khi giao hợp vì khi đó nồng độ HCG trong nước tiểu lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml thì mới đánh giá được bạn đã có thai hay chưa. Nếu bạn sử dụng que thử sớm hơn thì nồng độ HCG lúc đó thấp hơn hoặc bằng ngưỡng của que thử thai, vậy sẽ không phát hiện được mặc dù là bạn thật sự mang thai.

Bạn nên sử dụng que thử thai vào lúc sáng sớm – ngay khi vừa ngủ dậy vì lúc đó hàm lượng HCG trong nước tiểu đạt nồng độ cao nhất, cho kết quả chính xác nhất.

Sử dụng que thử thai đúng cách ra sao?

Sau khi xé bao bì, nên sử dụng que thử ngay trong vòng 15 phút và tránh để que thử bị các dung dịch, chất lỏng khác bám vào. Bạn hãy thực hiện theo đúng trình tự các bước:

Bước 1 : lấy nước tiểu vào lọ chứa.

Bước 2 : nhúng que thử theo chiều mũi tên hướng xuống dưới. sau đó nhúng mũi tên xuống. Để nguyên que thử khoảng 1 – 3 phút ( tùy từng loại que thử sự khác nhau ).

Bước 3 : lấy que thử ra, đặt trên phía bên ngoài sạch, chờ thêm 3 phút và đọc kết quả ngay tiếp đó. Nếu trên que thử hiển thị một vạch hồng là không mang thai. Trái lại, nếu hiển thị hai vạch hồng là mang bầu. Nếu que thử vẫn nảy là que thử thai 2 vạch mờ thì bạn cần thử lại sau ít ngày nữa vì nhiều khả năng thai vẫn còn nhỏ.

Đọc kết quả trên que thử thai

Que thử thai 2 vạch đậm rõ ràng

Que thử thai luôn có cấu trúc 1 vạch đậm làm chuẩn. Khi nhúng vào nước tiểu vạch màu sẽ hiệnlên. Vạch đậm và mờ tùy thuộc vào tuổi của thai nhi.
Khi thấy que thử thai 2 vạch đậm thì chúc mừng bạn đã mang thai. Nhưng để chắc chắn bạn nên thử thêm với một vài que nữa nếu cho kết quả như nhau thì bạn nên quan tâm tới chế độ dinh dưỡng chăm sóc thai nhi được rồi.

Que thử thai 2 vạch mờ

Lúc que thử thai 2 vạch mờ có khả năng có nhiều tình huống:

  • có khả năng là bạn đã mang bầu tuy nhiên nên thử lại sau ít ngày để nhận được kết quả chuẩn xác hơn ;
  • bạn đã mang bầu tuy nhiên lại bị sẩy sớm nên vẫn có hcg trong nước tiểu;
  • bạn chưa mang bầu, chỉ là do bạn thử thai chưa đúng cách để que thử quá nhiều thời gian ở phía ngoài rồi mới đọc.

Que thử thai 2 vạch rất mờ

Đây có thể không phải là kết quả hiển thị mang thai, có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố gây nên sự nhầm lẫn. Trong trường hợp này, bạn nên chờ từ 4 – 6 ngày rồi thử lại. Hoặc có thể tiến hành làm các xét nghiệm tại cơ sở y khoa để biết được chính xác nhất mình có mang thai hay không.

que thử thai 2 vạch mờ

Một số trường hợp Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai

Dùng que thử thai sai cách: Nếu dùng không đúng hướng dẫn ví dụ như không thử trong vòng 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau quá 15 phút… cũng làm kết quả thử thai bị sai lệch.
Đang tiêm hCG: Việc tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra trong thời gian này, que thử thai có thể hai vạch nhưng không có thai
Thai trứng: Sự phát triển bất thường của lớp tế bào có trong gai nhau, biến thành nhiều túi nhỏ giống như chùm nho chứa đầy nước, các túi này không thông với nhau mà chỉ nối với nhau bằng những sợi nhỏ.Tùy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng khi siêu âm sẽ không thấy tim thai ngoài tử cung lượng hCG cũng tăng cao khiến que thử thai cho kết quả giả rằng chị em phụ nữ đang mang thai nhưng thật ra là không phải.

que thử thai 2 vạch mờ

Ung thư hoặc do kháng thể: Một số tế bào ung thư hoặc kháng thể trong cơ thể chị em phụ nữ có thể sản xuất ra các loại hormone tương tự, dẫn đến kết quả dương tính trong khi người phụ nữ không hề mang thai.
Que thử thai hai vạch sau khi bỏ thai: Nguyên nhân của tình trạng này là nội tiết tố (hormone HCG) trong cơ thể chị em sau khi bỏ thai (sảy thai) sẽ giảm dần chứ không thể giảm đột ngột. Nếu bạn thử que trong giai đoạn này thì vạch thứ hai sẽ mờ dần. Cho đến khi bỏ thai được 30- 40 ngày, nội tiết tố trong máu đã thải ra hết cơ thể, thì que thử thai mới trở về 1 vạch đậm.

Nguyên que thử cho kết quả không chính xác

Thử thai quá sớm: Sau khi trứng được thụ tinh thành công phải mất khoảng 7-12 ngày để trứng bám vào thành tử cung và làm tổ ổn định. Lúc này hormone hCG mới bắt đầu sản xuất và nồng nộ tăng dần. Nhiều chị em nôn nóng vội thử thai sau 2-3 ngày quan hệ cho kết quả không chính xác do hCG sinh ra chưa đủ lượng để test
Uống nhiều nước khi thử thai: Uống quá nhiều nước trước khi lấy nước tiểu sẽ khiến nồng độ hCG giảm kết quả kiểm tra không chính xác.
Không có đủ hormone hCG trong nước tiểu: Một số chị em thừa cân, béo phì. Hay sử dụng các loại thuốc chứa paracetamol, thuốc hỗ trợ sinh sản…cũng ảnh nồng độ hCG thấp ảnh hưởng kết quả test
Những vấn đề liên quan đến kết quả que thử thai 2 vạch nếu muốn chắc chắn các bạn nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm máu hoặc nước tiểu xác định mình có mang thai hay chưa và tuổi thai cụ thể

Trên đây là những chia sẻ của tuhadigital về que thử thai 2 vạch mờ. Mong những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận