Tìm hiểu tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào?

tuhadigital

Kỹ thuật ngày nay càng ngày càng phát triển. Những thông tin đều được khách hàng lưu trong các tài khoản trên mạng internet, và có cả các dữ liệu bảo mật mấu chốt. Các khe hở trong việc bảo mật là sơ hở để hacker tấn công tài khoản của bạn. Bởi vậy, bạn nên nắm rõ các cánh tấn công gây nguy hiểm đến thông tin của bạn. Và bạn đã nắm được tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào chưa? Hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào?

Tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào

Tấn công offline được hiểu là kiểu tấn công thụ động. Theo đó, các thông tin về tài khoản sẽ được lưu lại để về sau sử dụng. Dạng tấn công offline này có mục tiêu cụ thể, theo đó những hacker sẽ truy cập đến tài sản của các nạn nhân để thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm đánh cắp các dữ liệu quan trọng.

Phạm vi của tấn công offline khá hạn chế, hiệu suất khá thấp. Đây là kiểu tấn công đánh cắp thông tin đơn giản mà không hề tốn bất cứ khoản chi phí nào. Thông thường, nếu các tài liệu thông tin của bạn lưu ở dạng không mã hóa hoặc bạn vô tình để lộ mật khẩu thì các hacker đã có thể dễ dàng đánh cắp những dữ liệu này một cách nhanh chóng.

Một số kiểu tấn công offline phổ biến thông dụng hiện nay

Tấn công rải rác

Các tin tặc tổ chức  nhiều ứng dụng song thực tế lại chuyển đổi thành ứng dụng độc hại cho ổ cứng hoặc phần cứng máy của bạn. Tin tặc dùng các mã độ như backdoor để ghi nhận thông tin một cách không giấy phép hoặc truy xuất vài ba chức năng của những hệ thống một cách bất hợp pháp.

Tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào

Lỗi tràn bộ đệm – Buffer overflow

Đây là dạng tấn công khi hacker gửi các dữ liệu đến một ứng dụng. Tấn công Buffer overflow truy cập trực tiếp vào hệ thống quản trị trên Shell hoặc Command Prompt.

Nghe cướp

Tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào? Nghe cướp thông tin trên mạng sẽ cung cấp các thông tin có ích như mật khẩu, tên của người dùng hoặc những thông tin mật quan trọng được chuyển qua mạng.

Không đúng sự thật địa chỉ

Đây là hình thức tấn công hiện nay xuất hiện khá nhiều. Các Hacker sẽ gửi cho mục tiêu các gói tin IP nào đó sai sự thật và chỉ rõ thông tin gói IP đó phải gửi đi. Khi mục tiêu kick vào link thì chỉ với vài bước đơn giản. Các thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp.

Tấn công Phishing

Với kiểu tấn công Fishing các hacker sẽ tạo một vài website giả sau đó gửi email để người dùng kích vào, đăng nhập các thông tin tài khoản, mật khẩu từ đó sẽ đánh cắp được dữ liệu của người dùng.

Tấn công của không tặc

Với cấu trúc tấn công này tin tặc sẽ cướp đoạt quyền khống chế và tài khoản của khách hàng sẽ bị vô hiệu hóa tức thì, cuộc đối thoại bị ngắt ghép nối. Tuy vậy với kiểu tấn công này tin tặc phải nắm vững được các điểm bảo mật có trên một vài ứng dụng hoặc nền tảng mà mọi người đang dùng từ đó thu thập các khe hổng nhằm cướp đoạt dữ liệu.

Tấn công mật khẩu

Với cách thức tấn công mật khẩu, các hacker sẽ phá hủy password được lưu ở trên dữ liệu account của hệ thống mạng hoặc các mật khẩu bảo vệ tập tin rồi sau đó đánh cắp thông tin của các người dùng.

Tấn công thụ động

Nếu đang thắc mắc tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào thì câu trả lời là tấn công thụ động. Theo đó, các hacker sẽ tiến hành thu thập mật khẩu từ các địa chỉ như: Email, HTTP, FPT session, instant message, telnet của bạn. Sau đó họ có thể đánh cắp thông tin một cách dễ dàng.

Tấn công từ chối dịch vụ

Đây là kiểu tấn công với cách thức ngăn chặn việc sử dụng hệ thống mạng hoặc sử dụng máy tính bằng cách dùng valid users.

Exploit attack – Khai thác lỗ hổng tấn công

Với các cuộc tấn công này, hacker phải nắm rõ các điểm bảo mật trên các ứng dụng hoặc hệ điều hành để tận dụng nó khai thác các lỗ hổng, chiếm đoạt thông tin.

Lỗi tràn bộ đệm – Buffer overflow

Đây là dạng tấn công khi hacker gửi các dữ liệu đến một ứng dụng. Tấn công Buffer overflow truy cập trực tiếp vào hệ thống quản trị trên Shell hoặc Command Prompt.

Tấn công phá mã khóa

Thuật ngữ mã khóa ở đây được hiểu có nghĩa là các con số đặc biệt hoặc các mã bí ẩn. Với các hacker để mã khóa hoặc tìm ra mã bí ẩn này là điều khá dễ dàng. Hacker theo đó sẽ dùng các mã khóa để chiếm quyền truy cập thông tin của bạn và sửa đổi dữ liệu.

Tấn công trực tiếp

Hình thức tấn công trực tiếp là mô hình khá cổ điển, theo đó các hacker sẽ tự dò tìm suy luận tài khoản mật khẩu của người dùng. Rồi từ đó đoán ra các thông tin các nhân quan trọng khác liên quan.

Vô hiệu các công dụng của hệ thống

Kiểu tấn công này với mục đích làm tê liệt hệ thống. Người dùng không thể phòng tránh bởi các phương tiện dùng để tấn công là các phương tiện mà bạn sử dụng để làm việc.

Lỗi của người quản trị hệ thống

Đây là lỗi xuất phát từ hệ thống từ đó sẽ tạo ra các lỗ hổng khiến các hacker có thể tấn công vào mạng nội bộ.

Tấn công vào nhân tố con người

Các hacker sẽ giả danh liên hệ với người quản trị hệ thống, giả vờ làm người sử dụng để yêu cầu thay đổi cấu hình hệ thống hoặc mật khẩu. Từ đó thực hiện các dạng tấn công khác.

Man-in-the-Middle Attack

Hiểu đơn giản nhất đối với kiểu tấn công này các hacker tạo ra một người giống y hệt như người dùng sau đó mạo danh để lấy trộm thông tin, đọc trộm tin nhắn của bạn. Hacker sẽ dễ dàng khai thác tất cả các thông tin về bạn thông qua những người bạn bè.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào? Mong những thông tin trên của tuhadigital sẽ giúp bạn biết thêm nhiều tin tức để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của  mình.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận