Top những hình ảnh hoa đẹp, các loài hoa quý hiếm

Nếu bạn là một người đam mê những loài hoa đẹp và hiếm trên thế giới. Vậy thì nhất định không được bỏ qua những hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới này đâu, click vào bài viết trên và cùng theo chân tuhadigital khám phá nhé.

20 hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa cẩm tú cầu 

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa thuộc họ Tú Cầu ( Hydrangeaceae) có tên khoa học là Hydrangea. Có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, và ngày nay được ưa chuộng trên toàn thế giới.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa cẩm tú cầu đẹp và nở rộ

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa mọc theo bụi, thân gỗ mềm, sống lâu năm. Hoa cẩm tú cầu thường mọc theo đóa có hình cầu, với những bông hoa nhỏ như cánh bướm, và thường có màu trắng, xanh lam hoặc hồng.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa cẩm tú cầu sặc sỡ

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa sứ

Loại thực vật thân gỗ, xuất xứ từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới châu Mỹ. Loại hoa này thường có màu trắng, hồng, đỏ và vàng. Hoa sứ được Nicaragua và Lào chọn là quốc hoa.

 

 

hình ảnh hoa đẹp
Hoa sứ trắng đẹp
hình ảnh hoa đẹp
Hoa sứ hồng đẹp

Hình ảnh hoa đẹp Hoa lan

Hoa lan không còn xa lạ nữa đúng không nào. Một cái tên quen thuộc dù là có yêu hoa, thích hoa hay không thì hẳn đều biết đến hoa lan với những hình ảnh bông hoa đẹp nhiều màu sắc.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa lan nở rộ

Hiện nay có khoảng hơn hai mươi nghìn loài hoa lan với nhiều giống khác nhau. Hoa Lan có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu và rất được ưa chuộng trong thiết kế và trang trí nhà cửa.

hình ảnh hoa đẹp
hoa lan vàng tưới tắn

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa linh lan

Hoa linh lan có tên khoa học là Convallaria majalis, là loài hoa duy nhất thuộc chi Convallaria và họ Ruscaceae, là loại cây thân thảo có nguồn gốc từ các khu vực ôn đới tại châu Á và Bắc Mỹ.

hình ảnh hoa đẹp
Loài hoa linh lan nhỏ nhắn xinh xinh

Với vẻ đẹp thuần khiết, giản dị nên loài hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc và những may mắn trong cuộc sống. Vì thế được xem là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa linh lan nở rộ

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa Papaver Orientale

Giống thực vật có hoa trong họ anh túc. Nó bắt nguồn từ vùng Caucasus (đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ). Loại hoa này có màu sắc khá đa dạng và có khả năng chịu hạn hán khá cao.

 

hình ảnh hoa đẹp
Bông hoa nở rộ rực rỡ
hình ảnh hoa đẹp
vườn hoa Papaver Orientale rực rỡ

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu còn biết đến với cái tên hoa chim thiên đường. Thông thường hoa nở vào mùa xuân, khi mà cây cối đâm chồi nảy lộc cũng chính là lúc thiên điểu khoe sức sống mạnh mẽ, vẻ đẹp tuyệt vời của mình.

hình ảnh hoa đẹp
Vẻ đẹp đọc lạ của hoa thiên điểu
hình ảnh hoa đẹp
Hoa thiên điểu đẹp

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa anh đào

Hoa anh đào có tên tiếng anh là Cherry Blossom, tên khoa học là  Prunus cerasoides D.Don, thuộc họ Hoa hồng (Rosacea), là loài hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa anh đào-Loài hoa biểu tượng cho đất nước Nhật Bản

Hoa anh đào là loài hoa đẹp, có màu trắng, hồng phấn hoặc đỏ, cuống hoa mềm mại và là loài hoa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng sâu sắc: đó là sự tươi mới, niềm vui và hạnh phúc vào mỗi dịp xuân về.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa anh đào nở rộ

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa hồng

Những loài hoa đẹp nhất thế giới thì nhất định không được bỏ qua hoa hồng. Nhất là với những ai đang yêu, thì hoa hồng càng quá quen thuộc. Hoa hồng đa dạng màu sắc từ đỏ, hồng, vàng,..do vậy hoa hồng được sử dụng rất nhiều và được nhiều người ưa chuộng trong các dịp đặc biệt, hoặc để trang trí trong nhà tạo không gian lãng mạn.

Hoa anh đào là loài hoa đẹp, có màu trắng, hồng phấn hoặc đỏ, cuống hoa mềm mại và là loài hoa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng sâu sắc: đó là sự tươi mới, niềm vui và hạnh phúc vào mỗi dịp xuân về.
Hoa hồng xanh đẹp kiêu sa

 

Hoa anh đào là loài hoa đẹp, có màu trắng, hồng phấn hoặc đỏ, cuống hoa mềm mại và là loài hoa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng sâu sắc: đó là sự tươi mới, niềm vui và hạnh phúc vào mỗi dịp xuân về.
Hoa hồng đỏ rực rỡ
hình ảnh hoa đẹp
Hoa hồng trắng đẹp dịu dàng

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa tigon

Hoa tigon là loài hoa thân thảo, leo bằng các tua cuốn. Hoa tigon có hình tim có màu trắng, hồng đỏ hoặc tím. Không chỉ là một loài hoa đẹp dễ trồng ma hoa tigon còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, rằng hoa sẽ đem đến những may mắn, vượng khí tốt lành dành cho gia chủ và hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa tigin đẹp dưới ảnh nắng
hình ảnh hoa đẹp
Hoa tigon nở rộ

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa tulip

Tulip là một loại hoa có thể xem là biểu trưng của Hà Lan. Đây được biết đến là xứ sở của loài hoa này. Tulip có dạng như một chiếc chuông úp ngược, cuống hoa cứng và chắc tạo nên một vẻ đẹp mạnh mẽ, uy nghiêm.

hình ảnh hoa đẹp
Vườn hoa tulip rực rỡ
hình ảnh hoa đẹp
Những bông hoa tulip đẹp

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa súng trắng

Giống thực vật thường sinh trưởng ở các khu vực ao, hồ và đầm lầy, với lá và hoa nổi lên trên mặt nước có nguồn gốc Đông Phi và Đông Nam Á. Hoa của nó thường có màu trắng và là quốc hoa của Bangladesh.

hình ảnh hoa đẹp
Vẻ đẹp dịu dàng của hoa súng
hình ảnh hoa đẹp
Hoa trúng trắng đẹp tinh khiết

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa Lamprocapnos Spectabilis (hoa trái tim rỉ máu)

Giống thực vật có hoa trong họ anh túc. Loại hoa này bắt nguồn từ Siberia, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Hoa của nó thường nở vào tháng tư, tháng năm, tháng sáu và có màu trắng, hồng.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa trái tim rỉ máu rực rỡ
hình ảnh hoa đẹp
Loài hoa vừa đpẹ vừa lạ

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa hướng dương

Hoa hướng dương mang ý nghĩa của sự thủy chung son sắc. Dù ánh nắng kia có chói chang, hướng dương vẫn một lòng một dạ hướng nhìn. Bởi thế, mà đôi trai gái yêu nhau rất hay tặng hoa hướng dương. Là một trong số ít những loài hoa nở bông to, và sống bền bỉ. Hoa hướng dương như một lòng tin bất diệt, sự kiên trì trước khó khăn, dám đối mặt, không từ bỏ.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa hướng dương nở rộ như mặt trời
hình ảnh hoa đẹp
Hoa hướng dương rực rỡ dưới hoàng hôn

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa mẫu đơn

Được xem là “quốc sắc thiên vương” của Trung Quốc, với vẻ đẹp thanh cao, sang trọng, hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp nhất được nhiều người yêu thích. Hoa mẫu đơn có tên khoa học là Paeoniaceae, có nguồn gốc từ châu Âu và Tây Bắc Mỹ.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa mẫu đơn nở rộ tươi tắn

Hoa mẫu đơn thường có nhiều màu khác nhau: trắng, đỏ, tím,… Không chỉ đẹp mà hoa mẫu đơn còn được yêu thích bởi hương thơm nồng nàn đặc trưng.

hình ảnh hoa đẹp
Vườn hoa mẫu đơn đằm thắm

Hình ảnh hoa đẹp – Hoa loa kèn

Như tên gọi, hoa loa kèn có dạng như một chiếc kèn thời xa xưa. Không quá lộng lẫy, kiêu sa, loa kèn mang một vẻ đẹp rất tinh khiết, đơn thuần, thanh tao. Hoa thường có màu trắng, và hồng phổ biến. Chỉ cần một bó hoa loa kèn thì dù bạn có là người cắm hoa giỏi hay không, vẫn có thể có một bình hoa siêu đẹp.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa loa kèn mở rộ dưới bình minh
hình ảnh hoa đẹp
Hoa loa kèn trắng đẹp tinh khiết

9 hình ảnh hoa đẹp hiếm nhất thế giới

Hình ảnh ha đẹp, hiếm – Hoa móng cọp xanh

Hoa móng cọp xanh có tên tiếng Anh vô cùng yêu kiều là Jade Vine (dây leo cẩm thạch), là một loại hoa có hình móng vuốt, có chiều dài 3 mét và mọc hướng xuống dưới. Hoa có nhiều màu sắc cuốn hút như xanh lam hay xanh lục nhạt. Chúng có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới Philippines.7 loài hoa quý hiếm độc lạ trên thế giới sẽ khiến bạn thích thú ngỡ ngàng ngơ ngác - BlogAnChoi. Hoa - món quá quý giá mà thiên nhiên gửi gắm đến cho Trái Đất. Thật không may, có những loài hoa đã tuyệt chủng ở ngoài tự nhiên, chúng chỉ còn tồn tại t. Hoa móng cọp xanhHoa móng cọp xanh có tên tiếng Anh vô cùng yêu kiều là Jade Vine (dây leo cẩm thạch), là một loại hoa có hình móng vuốt, có chiều dài 3 mét và mọc hướng xuống dưới. Hoa có nhiều màu sắc cuốn hút như xanh lam hay xanh lục nhạt. Chúng có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới Philippines. https://bloganchoi.com/7-loai-hoa-quy-hiem-doc-la-tren-the-gioi-se-khien-ban-thich-thu-ngo-ngang-ngo-ngac/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 7 loài hoa quý hiếm độc lạ trên thế giới sẽ khiến bạn thích thú ngỡ ngàng ngơ ngác - BlogAnChoi. Hoa - món quá quý giá mà thiên nhiên gửi gắm đến cho Trái Đất. Thật không may, có những loài hoa đã tuyệt chủng ở ngoài tự nhiên, chúng chỉ còn tồn tại t. Hoa móng cọp xanhHoa móng cọp xanh có tên tiếng Anh vô cùng yêu kiều là Jade Vine (dây leo cẩm thạch), là một loại hoa có hình móng vuốt, có chiều dài 3 mét và mọc hướng xuống dưới. Hoa có nhiều màu sắc cuốn hút như xanh lam hay xanh lục nhạt. Chúng có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới Philippines. https://bloganchoi.com/7-loai-hoa-quy-hiem-doc-la-tren-the-gioi-se-khien-ban-thich-thu-ngo-ngang-ngo-ngac/

 

hình ảnh hoa đẹp
Hoa móng cọp nở rộ
hình ảnh hoa đẹp
Hoa móng cọp màu xạnh lạ mắt

Hình ảnh ha đẹp, hiếm – Hoa Kadupul

Sự hiếm có và vẻ đẹp tinh khôi là những đặc điểm khiến hoa Kadupul trở nên thật đặc biệt. Loài hoa quý hiếm này chủ yếu được tìm thấy trong các khu rừng ở Sri Lanka. Chỉ một số ít người mới có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Kadupul bởi chúng chỉ nở vào giữa đêm và lại tàn trước khi bình minh đến.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa kadupul trắng quý hiếm

Việc hoa nở sẽ chỉ diễn ra trong những trường hợp rất cụ thể. Đây là một loài hoa có hương thơm vô cùng dễ chịu và cũng là một trong những loài có giá thành cao nhất bởi tuổi thọ ngắn của chúng. Cho đến tận bây giờ, chưa có nhà thực vật học nào có thể đưa ra lời giaỉ thích chính xác về cái chết đột ngột của loài hoa này.

hình ảnh hoa đẹp
Hình ảnh hoa Kadupul vừa hiếm vừa đẹp

Hình ảnh hoa đẹp, hiếm – Cúc vạn thọ Socola

Cúc vạn thọ Socola là một trong những loài hoa đẹp và hiếm nhất có nguồn gốc từ Mexico. Chúng được đặt tên là Socola bởi khi nở, loài hoa này tỏa ra thứ mùi hương giống với loại kẹo ngọt ngào này.

hình ảnh hoa đẹp
Loài hoa cúc vừa quý vừa đẹp

Cúc vạn thọ Socola có màu đỏ đậm hoặc màu nâu. Loài hoa đặc biệt này chỉ nở vào những buổi tối cuối hè. Điều đáng tiếc là chỉ có duy nhất một bản sao của loài hoa này tồn tại đến ngày nay, được tạo ra bởi sự tái tạo thực vật cách đây 100 năm. Những bông hoa cúc vạn thọ Socola ngày nay đang được bảo vệ bởi luật pháp.

hình ảnh hoa đẹp
Cúc vạn thọ socola đpẹ huyền bí

Hình ảnh hoa đep, hiếm – Hoa Ưu Đàm (tên tiếng Anh là Youtan Poluo)

Hoa Ưu Đàm là một trong những loài thực vật thú vị nhất trên thế giới. Nó được cho là loài hoa chỉ nở một lần sau mỗi 3000 năm. Những câu chuyện đã nói rằng sự nở rộ của hoa Ưu Đàm là một dấu hiệu về sự tái sinh của Đức Phật. Đó là lý do tại sao phải mất 3000 năm để nở hoa.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa ưu đàm quý hiếm nhất thế giới
hình ảnh hoa đẹp
Loài hoa tí hon lạ mắt

Hình ảnh hoa đẹp, hiếm – Hoa trà Middlemist

Hoa trà Middlemist có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên hiện nay trên thế giới chỉ còn 2 khu vực lưu giữ loại hoa này, đó là một vườn thực vật ở New Zealand, nơi còn lại là một nhà kính tại Anh. Hoa trà Middlemist, loài hoa hiếm có chỉ xuất hiện ở hai địa điểm trên thế giới.

hình ảnh hoa đẹp
hoa trà middlemist nở rộ

Hoa trà Middlemist có màu hồng đậm, hoa to, mặc dù thuộc họ trà nhưng hoa của nó lại giống hoa hồng nhiều hơn. Hoa được đặt tên theo nhà thực vật học John Middlemist, người có công mang giống hoa quý này tới Anh năm 1804.

hình ảnh hoa đẹp
Loại hoa trà quý hiếm nhất thế giới

Hình ảnh hoa đẹp, hiếm – Hoa thạch trúc

Hoa thạch trúc có tên khoa học là Silene tomentosa, chỉ được tìm thấy tại Gibraltar – một vùng lãnh thổ của Anh. Thạch trúc là một loài hoa nở vào buổi tối, có mùi thơm nhẹ với tuổi thọ khá ngắn ngủi. Điều thú vị là vào năm 1992, những nhà thực vật học tại Gibraltar chính thức tuyên bố rằng không còn bất cứ một cây hoa thạch trúc nào còn sót lại, loài hoa này đã bị tuyệt chủng hoàn toàn.

 

hình ảnh hoa đẹp
Hoa thạch trúc nở rộ

Thế nhưng hai năm sau, vào năm 1994, một nhà leo núi trên những vách đá vùng Gibraltar đã tìm thấy những bông hoa thạch trúc vẫn còn tồn tại nơi môi trường khắc nghiệt.

hình ảnh hoa đẹp
Loài hoa quý hiếm đẹp

Hình ảnh hoa đẹp, hiếm – Hoa Mỏ Vẹt (Tên tiếng Anh là Parrot’s Break)

Hoa Mỏ Vẹt chắc chắn là một trong những loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Nó là loài đặc hữu của quần đảo Canary. Cái mỏ của con vẹt giống như độ cong đã đặt tên cho nó. Loài hoa này nở đẹp nhất vào mùa xuân và yêu cầu nhiệt độ mát mẻ. Sự biến động của nhiệt độ có thể làm chết loài hoa này.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa mở vẹt rực rỡ

Thật không may, chúng ta có thể bỏ lỡ chiếc mỏ vẹt xinh đẹp mãi mãi trong thời gian ngắn. Chỉ có một số thành viên của loài này tồn tại ngày nay. Sự biến mất của hoa mỏ vẹt bắt đầu từ năm 1884. Những cây hoa mỏ vẹt còn sót lại ở quần đảo Canary được luật pháp bảo vệ.

hình ảnh hoa đẹp
Vườn hoa mỏ vẹt quý

 

Hình ảnh hoa đẹp, hiếm – Hoa hồng Juliet

Hoa hồng Juliet là loại hoa hồng hiếm nhất trên thế giới, phải mất 15 năm nhà nhân giống hoa hồng David Austin mới tạo ra loại hoa này tại Anh. Chưa hết, chi phí cho việc nhân giống ngốn tới 4,3 triệu đô la.7 loài hoa quý hiếm độc lạ trên thế giới sẽ khiến bạn thích thú ngỡ ngàng ngơ ngác - BlogAnChoi. Hoa - món quá quý giá mà thiên nhiên gửi gắm đến cho Trái Đất. Thật không may, có những loài hoa đã tuyệt chủng ở ngoài tự nhiên, chúng chỉ còn tồn tại t. Hoa hồng JulietHoa hồng Juliet là loại hoa hồng hiếm nhất trên thế giới, phải mất 15 năm nhà nhân giống hoa hồng David Austin mới tạo ra loại hoa này tại Anh. Chưa hết, chi phí cho việc nhân giống ngốn tới 4,3 triệu đô la. https://bloganchoi.com/7-loai-hoa-quy-hiem-doc-la-tren-the-gioi-se-khien-ban-thich-thu-ngo-ngang-ngo-ngac/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 7 loài hoa quý hiếm độc lạ trên thế giới sẽ khiến bạn thích thú ngỡ ngàng ngơ ngác - BlogAnChoi. Hoa - món quá quý giá mà thiên nhiên gửi gắm đến cho Trái Đất. Thật không may, có những loài hoa đã tuyệt chủng ở ngoài tự nhiên, chúng chỉ còn tồn tại t. Hoa hồng JulietHoa hồng Juliet là loại hoa hồng hiếm nhất trên thế giới, phải mất 15 năm nhà nhân giống hoa hồng David Austin mới tạo ra loại hoa này tại Anh. Chưa hết, chi phí cho việc nhân giống ngốn tới 4,3 triệu đô la. https://bloganchoi.com/7-loai-hoa-quy-hiem-doc-la-tren-the-gioi-se-khien-ban-thich-thu-ngo-ngang-ngo-ngac/ Loại hoa này có màu vàng hoặc vàng cam, hương thơm nhè nhẹ tựa trà xanh. Khi hoa nở rộ, chúng để lộ ra những chùm hoa xinh xắn nằm ở bên trong vô cùng đẹp mắt.

hình ảnh hoa đẹp
Hoa hồng juliet – hoa hồng mà bạn nên biết
hình ảnh hoa đẹp
Hoa hồng nở rộ dưới ánh nắng bình minh
hình ảnh hoa đẹp
Hoa hồng Juliet quý

Hình ảnh hoa đẹp, hiếm – Hoa Lan Vàng và Tím (tên tiếng Anh là Yellow – Purple Slippers)

Lan Vàng Tím là những thành viên quý hiếm của gia đình phong lan, chủ yếu nằm ở London. Sự kết hợp giữa 2 màu vàng và tím là rất hiếm. Gần 3/4 tổng số hoa là bông hoa nữ màu vàng và phần còn lại có màu tím. Loài hoa Lan quý hiếm màu vàng tím cũng là một trong những loại hoa đắt giá trên thế giới. Đó là lý do tại sao hoa lan Vàng Tím màu vàng và màu tím được luật pháp ở London bảo vệ.
hình ảnh hoa đẹp
Loại hoa lan hiếm nhất định phải ngắm 1 lần

 

hình ảnh hoa đẹp
Loài hoa lan quý hiếm

Bài viết này đã tổng hợp các hình ảnh hoa đẹp và quý hiếm trên thế giới này. Nếu bạn là một người yêu các loài hoa thì hãy cùng tuhadigital ngắm lại các hình ảnh hoa đẹp và sặc sỡ trên nhé.

1 bình luận về “Top những hình ảnh hoa đẹp, các loài hoa quý hiếm”

Viết một bình luận